ReadyPlanet.com


การขุดภูเขาหน้าวัดถ้ำผาจม


 ตามที่มีการปรับพื้นที่ตรงข้ามวัดถ้ำผาจม มีการใช้รถแม็คโคร เครื่องจักรหนักขุดดินเขาพื้นที่ลาดชัน ทำให้ถนนทางขึ้นสถานปฏิบัติธรรมดอยช้างงูถล่มหากปล่อยไว้เช่นนี้ภูเขาดินคงลไลด์ทั้งลูกแน่  ขอท่านนายกช่วยดูแลให้ช่างเทศบาลตรวจสอบให้ผู้ที่กำลังดำเนินการหยุดกระทำ  และแก้ไขก่อนที่จะเป็นข่าวดังในเขตเทศบาลเวียงพางคำ 

ชาวบ้านแถวนั้นไม่กล้าร้องไม่รู้ว่าเป็นญาติใครในเทศบาลหรือไม่ เห็นก่อสร้างโดยไม่กรงกลัวกฎหมาย

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ประชาชน :: วันที่ลงประกาศ 2011-09-27 16:11:49


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3264197)

 คงหยุดไม่ทันแล้วเนาะ ภูเขาทั้งกี่ลูกต่อกี่ลูก ต้นไม้สักกี่ร้อยต้น เสียดายธรรมชาิติมาก

ยิ่งนานวัน ถ้ำผาจมเจริญโคตรๆ เยี่ยม ที่ว่าชาวบ้านแถวนั้นไม่กล้าร้อง คงไม่ใช่อะ คุณประชาชน

เขาคงอยากร้อง แต่เขาก็รู้คำตอบล่วงหน้าแล้ว ว่าร้องไปก็เริ่มไร้ประโยชน์ ยิ่งร้องยิ่งเหนื่อย 

กด ถูกใจ ด้วยยย คิๆๆ 

ผู้แสดงความคิดเห็น แม้ว ดอย (13-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-09-28 19:27:49


ความคิดเห็นที่ 2 (3264229)

เทศบาลฯ รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านถ้ำผาจมมาแล้วครับ และได้เข้าไปตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ประกอบไปด้วย รองนายกฯ สมาชิกสภาเทศบาลในพื้นที่ เจ้าหน้าที่กองช่างฯ ผู้นำหมู่บ้าน พบว่า เป็นที่ดินที่มีการครอบครอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เราจะเห็นว่าที่ดินบริเวณนั้นจะมีที่ดินทั้งที่มีเอกสารสิทธิของราชการและไม่มีเอกสารสิทธิ รวมไปถึงที่ดินบริเวณดอยช้างงู ก็มีชาวบ้านอยู่อาศัยทำกิน ซึ่งต้องยอมรับว่า ที่ดินไม่มีเอกสารสิทธินั้น ราคาซื้อขายค่อนข้างสูงมากนะครับ

เหตุที่ชาวบ้านร้องส่วนหนึ่งเกิดจากการเจ้าของที่ดินปรับพื้นที่ วางท่อระบายน้ำขนาดเล็ก อยากให้เพิ่มขนาดท่อให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งในเบื้องต้น ได้แนะนำให้เพิ่มขนาดท่อให้ใหญ่ขึ้นตามที่มีการร้องขอฯ  ส่วนการดำเนินการอย่างอื่น อยู่ในระหว่างให้ส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบข้อกฎหมายอยู่นะครับ

ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

(ซึ่งกระบวนการของการร้องทุกข์ร้องเรียนที่ถูกต้อง ทางเทศบาลเราแจ้งแนวทางให้ทราบแล้ว และหากมีการลงชื่อที่อยู่ผู้ร้องฯ เราก็จะมีการปกปิดชื่อไว้ แล้วแจ้งตอบรับทุกราย ซึ่งระยะเวลาการแจ้งความคืบหน้าให้ผู้ร้องฯ มีระยะเวลาขั้นตอนกำหนดไว้ ภายใน 7 วัน 15 วัน หรือ 30 วัน ตามระดับความยาก-ง่ายของเรื่องที่ดำเนินการแก้ไขครับ)

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-09-29 05:43:20


ความคิดเห็นที่ 3 (3264555)

 นายก ช่วยหน่อยพระบนเขาเดือดร้อน ถนนดินที่ขึ้นดอยมั่งเริ่มพังแล้วจะแก้ไขยังไงดี  เห็นแก่ชาวบ้านดีกว่าเน้อ เดี่ยวก็เลือกตั้งแล้ว  ถ้ายังมีป้ายบอกชาวบ้านหน่อยก็ยังดีว่าทำอะไรไม่ได้  (คงไม่ต้องรองบภัยพิบัติ)

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเทศบาล วันที่ตอบ 2011-09-30 10:37:20[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ประชาชนท่านใดที่มาติดต่องานราชการแล้วไม่ได้รับความสะดวก งานบริการล่าช้า พนักงานเจ้าหน้าที่เรียกรับผลประโยชน์...แจ้งข้อมูลตรง ปลัดเทศบาลตำบลเวียงพางคำ 08 9432 4646